Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Van bướm và van bi có gì khác nhau?

Van bướm và van bi là hai vật liệu xây dựng phổ biến trong lắp ráp. Nhìn bề ngoài chúng khá giống nhau và có tác dụng tương đương. Tuy nhiên, vẫn có vài sự khác biệt khi sử dụng van bướm và van bi bạn nên biết.

Khi nói đến việc tìm kiếm các van phù hợp với biển của bạn hoặc công việc công nghiệp, bóng và bướm van thường sân khấu trung tâm.
van bi van bướm

Van bi và van bướm có một số đặc điểm chung, bao gồm:

Chúng đều là tứ biến van quay, đòi hỏi một 90 độ lần lượt từ mở để đóng.
Cả hai thường được làm từ sự kết hợp của gang, thép không gỉ và đồng thau.
Mỗi van là hiệu quả cho việc điều tiết dòng chảy của hầu hết các loại khí và chất lỏng ở một phạm vi nhiệt độ rộng.
Cả hai đều là tương đối rẻ tiền, lâu dài và đáng tin cậy.
van bi, van bướm là cả hai dễ dàng có sẵn thông qua một nhà phân phối van.
Với rất nhiều điểm tương đồng, bạn sẽ phải nhìn vào sự khác biệt của họ để xác định loại van sẽ làm việc tốt nhất cho một dự án cụ thể. Dưới đây là một cách nhìn vào van bi, van bướm khác nhau và làm thế nào nó ảnh hưởng đến công dụng của chúng:thiết kế

Nói chung, một van bi là một quả bóng với một lỗ thông qua nó. Một van bướm thông thường bao gồm một đĩa gắn trên một trục quay.

chức năng

Khi sử dụng một van bi, quay tay cầm van chuyển lỗ trong bóng cho một trong hai khối, chặn một phần hoặc mở dòng chảy của khí hoặc chất lỏng qua van. Khi sử dụng một van bướm, quay tay cầm van biến đĩa 90 độ hoặc là mở hoàn toàn hoặc chặn hoàn toàn dòng chảy của khí hoặc chất lỏng qua van.

Sức ép

Một trong những lợi thế của một van bi là nó sẽ hầu như luôn luôn bật, bất kể số lượng áp lực được đặt vào nó từ phía cung. Sau khi mở, rất hiếm khi có một giọt nước trong áp lực vì các lỗ trong bóng cho phép 100 phần trăm của các chất khí hoặc chất lỏng chảy. van bướm được xây dựng sao cho một phần của đĩa luôn can thiệp vào dòng chảy của chất lỏng hoặc khí. Điều này có nghĩa là sẽ luôn có một sụt áp khi sử dụng một van bướm. Nó cũng có nghĩa là van bướm có thể khó khăn để mở và một van bypass có thể cần thiết để tạo ra sự cân bằng trong dòng trước khi van bướm lớn có thể hoạt động đúng cách.

Sử dụng

van bi kín hiệu quả hơn so với các loại van bướm, van bi nên nói chung là tốt hơn cho các dự án liên quan đến dòng chảy của khí. van bướm thường ít tốn kém để xây dựng và duy trì, vì vậy họ thường xuyên được sử dụng trong các dự án cấp nước đô thị và hệ thống thoát nước quy mô lớn. Họ cũng được phổ biến cho các dự án kiểm soát dòng chảy của con sông hay suối nước.

Tìm các van thích hợp cho các dự án ngay

Van bi, van bướm là cả linh hoạt, tương đối rẻ tiền và có thể đứng trước thử thách của thời gian. Mà một trong những là đúng cho mà dự án phụ thuộc vào quy mô và phạm vi của nhiệm vụ. Để được trợ giúp xác định liệu một dự án kêu gọi một van bi , một van bướm hoặc một loại van, liên hệ với một nhà phân phối van trình độ ngày hôm nay.

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, Van bướm Hàn Quốc các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê…
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…

IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN