Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Ưu nhược điểm của van bướm

Van bướm Hàn Quốc được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp tự động hóa, cấp thoát nước. Loại van bướm này có những ưu điểm gì vượt trội? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Van bướm là gì?

Là loại van có cửa (hay đĩa) là một tấm liền hình tròn thường làm bằng kim loại hoặc nhựa bọc kim loại có thể xoay 90° trong chu vi của vòng làm kín. Có tác dụng ngăn cản, điều tiết và bắt đầu dòng chảy.

Tỷ lệ của dòng chảy đạt mức tối đa khi cửa van xoay ra song song với đường ống. Thao tác đóng mở van bướm được thực hiện khá nhanh và đơn giản bằng cần gạt hoặc tay vặn. Đối với những loại van có kích thước lớn người ta có thể kết hợp với bánh răng trợ lực.

Khi ta chỉ một cửa van một phần thì dòng chảy sẽ di chuyển một lượng nhỏ qua cửa van và vòng làm kin, lúc này van bướm Hàn Quốc đang thực hiện việc điều tiết dòng chảy. Khi van ở vị trí này thì nên có chốt để cố định cửa van vì áp áp lực của dòng chảy sẽ có xu hương đưa cửa van về ví trí đóng hay mở hoàn toàn.

Thân van thường có cái kiểu ghép mặt bích, wafer và lug, thường được nối đường ống bằng bu lông hoặc đai ốc. Vòng làm kín thường làm bằng chất liệu cao su hoặc nhựa dẻo tổng hợp.

Ưu điểm của van bướm 

  • Đóng mở dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm, chống dịch chuyển. Cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. 
  • Bạn có thể thực hiện tích tụ bùn của chất lỏng trong miệng ống nhất. 
  • Dưới áp lực thấp, có thể đạt được một sự bịt kín tốt. 

Bướm van nhược điểm 

  • Sử dụng một phạm vi nhỏ của áp suất và nhiệt độ. 
  • Niêm phong yếu. Cấu trúc hình bướm có thể được chia thành tấm thiên vị, tấm thẳng đứng, tấm nghiêng và đòn bẩy. Nhấn dấu có thể được chia thành tương đối kín và khó có con dấu loại hai. Loại niêm phong mềm thường được sử dụng vòng đệm cao su, loại thường được sử dụng vòng đệm kim loại cứng.