Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Ưu nhược điểm của các vật liệu làm đồ bếp phổ biến

Đồ dùng nhà bếp chủ yếu được làm bằng những chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Hiện nay trên thị trường, đồ dùng nhà bếp có rất nhiều loại và đa dạng chất liệu. Cùng khám phá ưu nhược điểm của chúng để có lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình nhé!
Thép không gỉ

Ưu điểm: Chất liệu thép không gỉ không có phản ứng khi bạn nấu bất kì loại thực phẩm nào (Nonreactive ). Các đồ nấu nướng bằng thép không gỉ có trọng lượng nặng, bền, an toàn khi dùng với máy rửa chén, giá thành rẻ.
Nhược điểm: truyền nhiệt kém và độ nóng lan tỏa không đều. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mua đồ nấu nướng bằng thép không gỉ có chất lượng tốt hơn (và giá cao hơn ) với một lõi bên trong làm bằng đồng hoặc nhôm, giúp cải thiện độ dẫn nhiệt. Tuy có thể tốn kém hơn nhưng bạn sẽ được yên tâm sử dụng chúng trọn đời.

Đồng
 
Ưu điểm: Độ dẫn nhiệt tốt, thức ăn được nấu chín đều.
Nhược điểm: phản ứng với các loại thực phẩm có tính kiềm hoặc axit, sau khi được nấu trong một nồi đồng thức ăn có thể có mùi kim loại. Các loại thực phẩm có màu như trứng cũng có thể tạo thành những vệt màu xám khi nhận các hợp chất đồng, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ hấp thụ vào cơ thể một lượng nhỏ đồng .Nếu việc nhiễm đồng không thường xuyên thì không phải là một vấn đề lớn, nhưng sẽ là không tốt nếu sử dụng đồ nấu bằng đồng hàng ngày. Để giữ gìn vật liệu này bạn cần đánh xoong nồi thường xuyên và giá của các xoong nồi bằng đồng khá đắt.
Bạn có thể tìm xoong chảo đồng ở ở dạng hỗn hợp thép không gỉ hoặc thiếc lót để có được lợi ích của cả 2 kim loại này đó là dẫn nhiệt tốt với sự an toàn và tính linh hoạt của một lớp lót không phản ứng với thực phẩm khi nấu nướng ở nhiệt độ cao.

Nhôm

Ưu điểm: Độ dẫn nhiệt tốt , trọng lượng nhẹ , giá cả phải chăng .
Nhược điểm: Giống như đồng, nhôm nguyên có tính hoạt động với thực phẩm có tính kiềm hoặc axit. Tính mềm mại và dễ bị cong, biến dạng ở nhiệt độ cao dẫn đến vấn đề sức khỏe khi sử dụng lâu dài.
Một loại nhôm gọi là Anodized Aluminum được xử lý bởi một quá trình điện hóa học làm cứng hơn, do đó giải quyết hầu hết các vấn đề của nhôm nguyên chất. Anodized Aluminum đắt hơn nhôm nguyên chất và là một nguyên liệu nấu nướng cao cấp hơn nhiều. Anodized Aluminum không mất nhiều thời gian để làm nóng hơn so với các vật liệu khác và là một chất dẫn nhiệt tốt ( tốt hơn thép không gỉ ) ,chống lại trầy xước, trọng lượng nhẹ nhưng vẫn rất chắc chắn.

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van đồng Hàn Quốc , co, tê…
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…

IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN