Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Tìm hiểu về quy trình hàn inox mỏng

Hàn inox mỏng cần rất nhiều các thiết bị để mối hàn được chắc và bền như đầu bịt hàn inox, côn hàn,... Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình cơ bản hàn inox mỏng như thế nào nhé!

Đối với nhà chế tạo và những người khác với mục tiêu dòng dưới cùng, tấm hàn kim loại thường có nghĩa là một trận chiến liên tục giữa năng suất và đầu tư trang thiết bị so với burn-qua, cong vênh, khu quá nhiệt bị ảnh hưởng (HAZ) và sự xuất hiện mối hàn. Đối với các tấm inox mỏng đôi khi cá nhân, thành công có thể đơn giản như việc học các kỹ thuật thích hợp. Quá trình hàn inox cần các vật liệu chủ yếu như đầu bịt hàn inox, côn hàn ... cùng kỹ thuật hàn tinh tế của người thợ.

Quy Trình Tuyển Chọn


Khi hàn inox mỏng, mục tiêu chính là để tránh cong vênh, ghi-qua và nhiệt quá mức ảnh hưởng khu trong khi vẫn đảm bảo mối hàn inox có đủ sức mạnh cơ khí cho các ứng dụng. Các quá trình hàn cung cấp kiểm soát nhất là nhiệt GMAW ngắn mạch chuyển ("hồ quang ngắn"), xung GMAW, GTAW và GTAW xung.

Quy Trình Cụ Thể-Tư Vấn


GMAW Điện cực và Chống nhiễu Selection Gas

Sử dụng các đường kính dây nhỏ nhất khả thi. Một sợi dây nhỏ có ít nhiệt để làm tan chảy, do đó làm nóng kim loại ít hơn. Một sợi dây nhỏ hơn cũng cung cấp cho bạn kiểm soát nhiều hơn các hạt hàn và có một cơ hội tốt hơn trong việc khôi phục từ những sai lầm bởi vì nó có một tỷ lệ lắng đọng dưới. Đó là lý do tại sao các nhóm chuyên nghiệp như I-CAR, các Hội nghị liên ngành về Auto Repair, bạn nên sử dụng trong 0,023. Dây đường kính cho hầu hết các công việc sửa chữa va chạm. Đối với vật liệu hàn inox 18 ga. và dày hơn, bạn có thể sử dụng một trong 0,030. dây cho tỷ lệ lắng đọng cao.


Đối với hàn inox mỏng , chọn một dây AWS E70 trong S-2, S-3 hoặc S-6 phân loại. Để che chắn một khí che chắn, luôn luôn sử dụng một loại khí argon dựa trên cao, chẳng hạn như 75 phần trăm khí argon / 25 phần trăm CO2 (thường được gọi là 75/25 hoặc C25). Argon mang ít nhiệt hơn so với CO2 tinh khiết, và bạn sẽ nhận được ít nổ bắn.


Hai dây phổ biến nhất đối với nhôm là ER4043 và ER5356. Trong khi sau này nguồn cấp dữ liệu một cách dễ dàng hơn, bạn chọn ER4043 trong 0,030 trong. Đường kính để giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiệt. ER4043 nóng chảy ở nhiệt độ thấp hơn và sử dụng tốc độ thức ăn dây chậm hơn, thường làm cho nó sự lựa chọn tốt hơn trong các ứng dụng tấm kim loại. Luôn luôn sử dụng 100 phần trăm argon khí bảo vệ.


Đối với hàn inox 304, ER308, ER308L và ER308LSI dây tương thích. Đối với hàn inox 316L, bạn cần một dây 316L. Sử dụng một "tri-mix" khí che chắn bao gồm 90 phần trăm helium / 8 phần trăm argon / 2 phần trăm CO2. Lưu ý: Đừng cố gắng để hàn inox mỏng với thông lượng lõi dây. Các dây này sử dụng nhiệt hơn bởi vì họ yêu cầu chuyển tinh cầu. Không giống như các vòng cung ngắn, nơi vũng hàn nguội mỗi khi dây chạm vào kim loại cơ bản, hồ quang vẫn "trên" liên tục với truyền hình cầu.