Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Thị trường thép Trung Quốc sôi động trở lại

Sau nhiều năm chịu cảnh mất giá, nhiều công ty thép Trung Quốc phải phá sản, đến đầu năm nay, thị trường thép Trung Quốc có dấu hiệu khởi sắc. Nhiều nhà máy thép đã liên tục sản xuất trở lại.

Từ đầu năm 2016 đến nay, giá các sản phẩm từ thép đã tăng hơn 60%. Ví dụ như thép cán nóng được giao dịch dưới mức 2.000 Nhân dân tệ/tấn vào đầu năm nhưng nay đã tăng lên mức 3.200 Nhân dân tệ/tấn. Nhờ xu hướng tăng giá, rất nhiều nhà máy thép đã hoạt động trở lại.

Sản lượng thép thô tại Trung Quốc trong tháng 3 đạt 2,28 triệu tấn, tăng 12,9% so với 2 tháng đầu năm và gần đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2014. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của ngành sắt thép đạt 57,3 điểm trong tháng 4, đánh dấu tháng tăng trưởng đầu tiên của ngành này trong vòng 2 năm qua.

Ngành thép Trung Quốc đã rơi vào tình trạng dư thừa năng suất trong nhiều năm và thậm chí tình trạng này còn trở nên tồi tệ hơn bởi nhu cầu sử dụng thép giảm mạnh trong vòng 2 năm qua. Đỉnh điểm là vào năm 2015, khi các khoản lỗ trong ngành này lên tới 100 tỷ Nhân dân tệ.

Mặc dù thị trường đã ấm lên nhưng một vài người cho rằng thời điểm này là quá sớm để lạc quan. Vẫn có những lo ngại về việc giá thép tăng do xây dựng sẽ cản trở các kế hoạch của chính phủ đối với ngành này.

Chuyên gia Ma Li từ Lange Steel cho biết sự quay trở lại của các công ty thép sẽ tăng thêm áp lực cho việc thu hẹp ngành sản xuất này. Do đó, chính phủ cần thực hiện các chính sách một cách tốt hơn.

Các nhà phân tích dự báo rằng sản lượng thép thô sẽ tăng lên mức kỷ lục trong tháng 4 bởi các nhà máy thép mở cửa trở lại. Tuy nhiên chính phủ Trung Quốc đã cam kết sẽ kiểm soát sản lượng và thực hiện những chính sách cần thiết để đảm bảo điều đó. Tại tỉnh Hà Bắc, chính phủ yêu cầu các quan chức từ chối các dự án nhà máy mới và cho đóng cửa những nhà máy không đủ tiêu chuẩn hoạt động trở lại.

VLXD.org (TH/NDH)

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê…
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt, Kẹp xà gồ (kẹp treo ống)

IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN