Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Thị trường thép nội Trung Quốc có dấu hiệu suy thoái

Dù sản lượng xuất khẩu thép tăng mạnh 4 tháng đầu năm nhưng thị trường tiêu thụ thép trong nước ở Trung Quốc lại không có khởi sắc.Điều này báo hiệu rằng nhu cầu tiêu thụ thép trong nước của Trung Quốc đang yếu đi.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, tổng đơn đặt hàng thép Trung Quốc đạt 36,9 triệu tấn trong 4 tháng đầu năm, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà máy Trung Quốc đã thúc đẩy xuất khẩu ngay cả khi giá thép cây tại thị trường Thượng Hải tăng tới 31%.

Sau 5 năm giảm liên tục, giá thép Trung Quốc đã phục hồi nhờ kinh tế bình ổn trở lại, thị trường bất động sản được cải thiện và các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường nguyên liệu thô kỳ hạn.

Tổng đơn hàng nguyên liệu thô trong tháng 4 của Trung Quốc đạt 9,08 triệu tấn, giảm 0,9 triệu tấn so với tháng 3 bởi sự phục hồi giá đã hồi sinh lợi nhuận cho các nhà máy sản xuất thép cũng như hạn chế bớt nhu cầu tăng thêm nguồn thu từ các thị trường nước ngoài.

Ngày 9/5, các nhà phân tích tại Citigroup Inc. cho rằng kim ngạch xuất khẩu thép của Trung Quốc tăng, bất chấp giá nội địa của mặt hàng này tăng, cho thấy nhu cầu tiêu thụ thép trong nước của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang yếu hơn dự kiến.

Công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới - ArcelorMittal - cảnh báo rằng giá thép tại Trung Quốc có thể quay đầu giảm sau khi tăng quá nhanh trong khi thị trường toàn cầu đang cho thấy sự phục hồi. Vị giám đốc tài chính của công ty này cho rằng những nguy cơ vẫn tiềm ẩn bởi năng suất dư thừa tại Trung Quốc - quốc gia chiếm 50% nguồn cung thép của thế giới.
 
VLXD.org (TH/NDH)

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê, Van Thép Hàn Quốc
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN