Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Thép bị ăn mòn như thế nào?

Những sản phẩm mạ kẽm như côn thu hàn mạ kẽm, thép mạ kẽm,... sẽ giúp chống lại sự ăn mòn sản phẩm theo thời gian đảm bảo chất lượng công trình. Cùng hiểu sự ăn mòn của thép để hiểu rõ vì sao chúng ta nên chọn sản phẩm mạ kẽm.

 

 

 

Như đã phân tích trong phần bản chất của sự ăn mòn, sự khác biệt về điện thế được tạo ra trên bề mặt thép bởi sự không đồng nhất về thành phần trên bề mặt thép, hoặc bề mặt ẩm ướt, hoặc bởi chất điện phân mà thép được nhúng vào. Các tế bào điện phân được hình thành gồm: Anode và Cathode.
 Kết quả của sự khác biệt về điện thế trong tế bào là các electron mang điện tích âm (-) sẽ dịch chuyển từ Anode sang Cathode, và các nguyên tử sắt trong khu vực Anode sẽ chuyển đổi thành các ion dương (+).  
   Các ion sắt mang điện tích dương Fe++ của Anode sẽ thu hút và phản ứng với các ion mang điện tích âm OH-  trong chất điện phân tạo thành oxit sắt từ, hay còn gọi là gỉ sắt (rust). Ở Cathode, electron mang điện tích âm sẽ phản ứng với ion H+ trong chất điện phân để tạo thành khí H2.
 Trong điều kiện thích hợp, sự ăn mòn diễn ra bởi hàng tỉ phản ứng mỗi giây, và rất nhanh sau đó, 1 lớp gỉ sắt sẽ xuất hiện trên khu vực Anode.  
   Thật vậy, khi phóng đại vùng Anode và Cathode của 1 mẩu thép nhỏ bằng kính hiển vi, ta nhận thấy rằng tất cả các điện liên kết với nhau ở lớp thép nền, hiện tượng ăn mòn xảy ra tại Anode.
 Khu vực Anode sau khi bị ăn mòn sẽ làm thay đổi hiệu điện thế, và như vậy Anode và Cathode sẽ thay đổi vai trò cho nhau, khu vực trước đây chưa bị ăn mòn sẽ bị tấn công. Quá trình này cứ tiếp diễn cho đến khi toàn bộ bề mặt thép đều bị gỉ sét.  

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê, Côn thu hàn mạ kẽm
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…


IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN