Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Quy trình hàn trước khi mạ nên dùng

Quy trình hàn có 2 loại hàn trước hoặc sau khi mạ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình hàn trước khi mạ là như thế nào và các quy trình hàn trước khi mạ nên dùng nhé!

Silicon là chất xúc tác hình thành lớp mạ trong quá trình mà, các vùng có nhiều silicon thường có lớp mạ dày và màu xám xỉn. Do đó, thành phần của điện cực hàn là rất quan trọng và nên tương tự với tính chất hóa học của thép để hạn chế sự khác biệt về diện mạo. Sự tương hợp về thành phần sẽ tạo ra một bề mặt mạ có diện mạo và độ dày đồng đều. Giống như khi mạ thép có nồng độ silicon cao, que hàn có nhiều silicon có thể khiến lớp mạ quá dày và/hoặc tối hơn khi hình thành trên mối hàn.

 

Cũng giống như mạ bất kỳ sản phẩm nào, điều quan trọng là phải làm sạch hoàn toàn bề mặt để kẽm phản ứng với thép. Có hai dạng chất cặn hàn có thể có trên bề mặt thép là ôxit hàn và xỉ hàn. Phải loại bỏ các cặn bã này khỏi bề mặt trước khi mang đi mạ bởi vì các quy trình làm sạch bằng hóa chất không thể làm sạch được.

 

Cách tốt nhất để xử lý các chi tiết hàn là sử dụng một điện cực không mạ để ngăn ngừa tích tụ ôxit. Nếu buộc phải sử dụng một điện cực phủ ôxit, có thể dùng phương pháp làm sạch cơ khí để chuẩn bị thép trước khi mạ.

 

Nên tránh sử dụng bình phun chống vung vãi bởi chúng có thể để lại các chất cặn bã trên bề mặt không thể làm sạch bằng hóa chất. Để hạn chế chi phí và thời gian, việc loại bỏ các chất cặn bã từ quá trình hàn mà hóa chất không làm sạch được nên thực hiện ở xưởng sản xuất.

 

* Các quy trình hàn nên dùng:

 

Các quy trình hàn như hàn bằng mỏ hàn kim loại khí (GMAW) được khuyên dùng bởi chúng không tạo ra xỉ hàn.

 

-       Hàn kín: Nếu các khe hở giữa hai bề mặt cần hàn nhỏ hơn 3/32” (2.5mm), thì các mép phải được hàn kín hoàn toàn.

 

-       Hàn đan & hàn liền mạch:

 

Sử dụng các kỹ thuật hàn đan thường có lợi hơn so với hàn liên tục. Nếu không khí bị kẹt lại trong các không gian bị hàn kín thì chúng sẽ nở ra nhanh chóng khi nhúng vào bể kẽm. Điều này có thể khiến cấu trúc thép bị vỡ đột ngột. Hàn đan kết hợp với một khe hở 3/32” (2.5mm) hoặc lớn hơn giữa các chi tiết có thể giúp tránh điều này.

 

Các ống sắt bịt có thể gây rắc rối khi mạ. Các chất cặn bã hoặc tạp chất có thể đọng lại xung quanh vật liệu nền để lại các tạp chất giống như xỉ hàn. Các chất cặn này phải được làm sạch cơ khí trước khi mạ.

 

Khi hàn hai phần lại với nhau sẽ khiến áp lực bị gia tăng ở các vùng xung quanh mối hàn. Hiện tượng cong vênh có thể xuất hiện khi nhúng vào trong bể mạ. Ngoài ra, nếu các chi tiết của tổ hợp có độ dày không đồng đều thì có thể giằng neo tạm thời để hạn chế cong vênh méo mó.

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại. 

 

Sản phẩm: 

 

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.

2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp. 

3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.

4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại… 

5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy… 

6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê, Chếch hàn mạ kẽm… 

7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…

 

 

IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN