Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Những biến động của thị trường thép Việt Nam tuần qua

Van gang Hàn Quốc, van inox nhập khẩu đang có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam. Thị trường thép Việt Nam đang có những biến động gì suốt tuần qua? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Từ đầu tuần này, thép Việt Nam giảm giá mạnh 200-300 nghìn/tấn. Thép công nghiệp giao dịch với mức giá từ 14,300 – 14,700 đ/kg còn thép xây dựng cũng chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh ở mức 15,000 đ/kg (chưa VAT).


 Trong tuần qua, thị trường thép thế giới liên tục xuất hiện những thông tin xấu và xuống dốc nhanh chóng. Giá phôi giao ngay trên sàn LME giảm mạnh 50-60 USD/Tấn so với tuần trước chỉ còn 340-350 USD/Tấn. Giá thép tấm xuất khẩu của Đài Loan đang được giao dịch ở mức 620 - 630 USD/Tấn CFR nhưng có xu hướng di chuyển về 600 – 610 USD/Tấn CFR do lực cầu thị trường quá yếu và những thông tin kinh tế bất ổn. Thép phế Mỹ cũng giảm sâu 50 USD/Tấn so với tháng 5. Van gang Hàn Quốc vẫn giữ giá và ổn định. Sự suy giảm kéo dài trên thị trường thép thế giới đã bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

 Từ đầu tuần này, thép Việt Nam giảm giá mạnh 200-300 nghìn/tấn. Thép công nghiệp giao dịch với mức giá từ 14,300 – 14,700 đ/kg còn thép xây dựng cũng chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh ở mức 15,000 đ/kg (chưa VAT). Tuy nhiên, do chênh lệch giá wire-rod nội địa và nước ngoài khá cao nên các đại lý đã tranh thủ nhập hàng về và bán với mức giá 15,000 đ/kg (đã bao gồm VAT) khiến cho lượng tồn mặt hàng này tăng lên nhanh chóng. Lượng thép công nghiệp tồn kho trong tuần tuy có giảm nhưng mức giảm ít chủ yếu do các doanh nghiệp không còn nhập hàng về mà đang cố gắng đẩy lượng hàng tồn kho ra thị trường bằng cách giảm giá. Theo xu hướng giảm giá chung trên toàn thế giới cộng với mức tiêu thụ trong nước khá chậm, các hãng thép thi nhau giảm giá thì tình hình thị trường thép tại Việt Nam sẽ còn ảm đạm và sụt giảm sâu hơn trong tuần tới.