Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Inox chịu được nhiệt như thế nào?

Các loại vật liệu inox phổ biến trên thị trường như ống inox Hàn Quốc,... đều có khả năng chịu nhiệt cao nhưng bạn đã biết mức độ chịu nhiệt ở inox tối đa là bao nhiêu không? Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Thép không rỉ (Inox) trước hết được sử dụng bới khả năng chống ăn mòn của nó. Lý do phổ biến thứ hai thép không gỉ được sử dụng là cho đặc tính nhiệt độ cao; thép không gỉ có thể được tìm thấy trong các ứng dụng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao, và trong các ứng dụng khác, nơi mà sức mạnh nhiệt độ cao là cần thiết. Các hàm lượng Cr cao có lợi cho sức kháng ăn mòn của thép không gỉ không chỉ ở nhiệt độ thấp mà còn ở cả nhiệt độ cao.

Kháng rộng

Khả năng chống oxy hóa, hoặc mở rộng quy mô, là phụ thuộc vào hàm lượng Cr bên trong, như thể hiện trong đồ thị dưới đây. thép Austenit nhất, với nội dung crôm của ít nhất 18%, có thể được sử dụng ở nhiệt độ lên tới 870 ° C và các lớp 309, 310 và 2111 HTR (UNS S30815) thậm chí còn cao hơn. Hầu hết các loại thép Mactenxit và Ferit có sức đề kháng với quá trình oxy hóa và nhiệt độ hoạt động hữu ích do đó thấp hơn. Một ngoại lệ là các lớp Ferit 446 – điều này có khoảng 24% Cr, và có thể được sử dụng để chống lại nhân rộng ở nhiệt độ lên tới 1100 ° C.

Nhiệt độ tối đa sử dụng cho môi trường không khí khô, dựa trên tỉ lệ kháng nhiệt

Cường độ chịu nhiệt

Sức mạnh nhiệt độ cao của vật liệu thường được biểu diễn theo “độ dão” của họ – khả năng của vật liệu để chống lại biến dạng qua tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ cao. Về vấn đề này, thép không gỉ austenit đặc biệt tốt. mã thiết kế như Standard AS1210 “Tàu thuyền áp” và AS4041 “Áp lực đường ống” Úc (và mã số từ ASME và các cơ quan khác tương ứng) cũng quy định ứng suất làm việc cho phép của mỗi lớp ở một khoảng nhiệt độ. Các phiên bản carbon thấp của các lớp austenit tiêu chuẩn (các lớp 304L và 316L) đã làm giảm sức mạnh ở nhiệt độ cao như vậy là không thường được sử dụng cho các ứng dụng cơ cấu ở nhiệt độ cao. “H” phiên bản của mỗi lớp (ví dụ 304H) có hàm lượng cacbon cao hơn cho các ứng dụng này, mà kết quả trong những điểm mạnh leo cao hơn đáng kể. “H” lớp được chỉ định cho một số ứng dụng nhiệt độ cao.

Mặc dù các loại thép không gỉ song pha kháng oxy hóa tốt do nội dung crôm cao của họ, họ phải chịu đựng từ tính dòn nếu tiếp xúc với nhiệt độ trên 350 ° C, do đó chúng bị giới hạn các ứng dụng dưới đây này.

Cả hai gia đình làm cứng Mactenxit và lượng mưa của thép không gỉ có ưu điểm cao đạt được bằng phương pháp điều trị nhiệt; tiếp xúc của các lớp ở nhiệt độ vượt quá nhiệt độ xử lý nhiệt của họ sẽ cho kết quả trong việc làm mềm vĩnh viễn, vì vậy một lần nữa những lớp ít khi được sử dụng ở nhiệt độ cao.

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê, Ống inox hàn quốc
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…

IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN