Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Doanh nghiệp sản xuất inox kêu cứu

6 doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng cây đặc inox vừa gửi đơn kiến nghị lên Bộ Tài Chính, Tổng cục Hải Quan và Tổng cục Thuế về tình trạng lách thuế nhập khẩu mặt hàng cây đặc inox.

6 doanh nghiệp này gồm Công ty cổ phần tập đoàn Thiên Quang (Xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên); Công ty TNHH Thép không gỉ Đông Bang (doanh nghiệp của nhà đầu tư Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai); Công ty TNHH Thép không gỉ Hà Anh (thôn Phan Bôi, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên); Công ty Inox Hòa Bình (Yên Phú, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên); Công ty TNHH MTV Thép không gỉ Long An (KCN Đức Hoà, huện Đức Hoà tỉnh Long An) và Công ty TNHH Trung Thu (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội)

Trong đơn kiến nghị, các doanh nghiệp thông tin, từ đầu năm 2012 đến nay, nhiều công ty đã nhập khẩu với số lượng lớn mặt hàng cây đặc inox và cố tình áp sai mã hàng hóa cây đặc inox thành phẩm để trốn thuế, gây thất thoát rất nhiều tiền thuế của nhà nước và làm ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Cụ thể, cây đặc inox gồm 2 loại: cây đặc inox thành phẩm và phôi thô (cán nóng). Trong đó, cây đặc Inox dạng phôi thô (cán nóng) là nguyên vật liệu thô đầu vào của các nhà sản xuất, được nhập về làm nguyên liệu để sản xuất ra cây đặc inox thành phẩm. Cây đặc inox thành phẩm chủ yếu được các công ty thương mại nhập khẩu về bán trong nước.

Cả 2 loại này đều có chiều dài tiêu chuẩn thông thường là 6.000 mm và có mặt cắt ngang hình tròn.

Tuy nhiên, về thuế suất thuế nhập khẩu, phôi cây inox cán nóng có mã số áp thuế là 7222 11.00 và 7222 19.00 với thuế suất nhập khẩu 0%.

Trong khi đó, cây đặc inox thành phẩm được chia thành 4 loại, có 4 mã số áp thuế, trong đó, chỉ có mã số 7222 30.10 với tên gọi có thuế suất nhập khẩu 10%. Các loại còn lại (7222 20.10; 7222 19.00; 7222 30.90) có đều có thuế suất thuế nhập khẩu là 0%.

“Trong thời gian vừa qua có một số công ty thương mại khi nhập khẩu mặt hàng này, đã khai vào các mã số thuế nhập khẩu 7222.20.10; 7222.20.90 và 7222.30.90 để hưởng thuế suất 0%”, đơn kiến nghị của 6 doanh nghiệp cùng ký tên viết.

Cùng với tình trạng này, 6 doanh nghiệp cũng lên tiếng về việc doanh nghiệp cố tình áp mã thuế sai để trốn thuế đối với mặt hàng dây inox.

“Việc trốn thuế, lách thuế nhập khẩu của các đơn vị kinh doanh mặt hàng dây và cây đặc inox nêu trên đã làm cho các nhà sản xuất trong nước như các đơn vị chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, lợi nhuận bị giảm sút, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp nhập khẩu phôi thép và thành phẩm không lành mạnh”, các doanh nghiệp kêu lên các cơ quan chức năng và đề nghị chỉnh thuế suất nhập khẩu hàng thép không gỉ dạng thanh và que với các mã 7222.20.10; 7222.20.90; 7222.30.90 từ 0 lên 10% như mã 7222 3010 đang áp dụng.

Nguồn: báo đầu tư

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê,Rắc co inox
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN