Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Có thể thử ống đúc inox nhập khẩu bằng nam châm

Ống đúc inox nhập khẩu chiếm thị trường lớn ở Việt Nam. Hiện chúng ta có nhiều cách để đánh giá chất lượng chuẩn của inox nhưng nhiều người băn khoăn không biết dùng nam châm để kiểm tra ống đúc inox nhập khẩu có chính xác không?

Hiện nay trên thị trường có một số loại inox phổ biến: inox SUS316, SUS304, SUS201, SUS430. Ngoài phương pháp phân loại bằng thuốc thử chuyên dụng, có thể sử dụng nam châm để phân biệt được không?

Ống đúc inox nhập khẩu chất lượng, giá rẻ nhất.


Câu trả lời là có, nhưng chỉ với ống đúc inox nhập khẩu 430 thôi. Inox 201, 304 và 316 gần như không hít nam châm, ngoại trừ một số trường hợp inox  SUS304 hoặc SUS 301 được gia công với áp lực lớn ở nhiệt độ thường để định hình (ví dụ như dập định hình làm bồn rửa chén chẳng hạn) thì một bộ phận tổ chức vật liệu biến đổi sang dạng Martensite , khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễm từ (danh từ chuyên môn hán Việt gọi là Từ Hóa). Hiện tượng này không xuất hiện ở vật liệu SUS316. Trong một số sản phẩm như dụng cụ y tế đòi hỏi không được để xảy ra hiện tượng từ hóa trên dụng cụ thì sau khi gia công xong phải xử lý nhiệt ở nhiệt độ 770 độ C để làm mất từ tính.