Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Chia sẽ cách chọn mua tấm inox chuẩn

Hiện trên thị trường cung cấp nhiều tấm inox, phục thuộc vào công trình và tính chất sử dụng để chọn được inox tâm phù hợp.

Ví dụ đối với bàn inox nhà sản xuất sẽ dùng inox 304. Còn làm dao, muỗng, nĩa dùng inox 420 vì có độ cứng và chịu mài mòn cao. Inox 316 chịu tính axit, hóa chất, inox 430 giá rẻ, dễ gỉ sét dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước, với cổng điện inox thì dùng inox 203…

Các loại inox tấm

+Tấm inox loại 1:  sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Mỹ hay Nhật, Châu Âu thì đồ bền rất cao đặc biệt chống ăn mòn rất tốt.

+Tấm inox loại 2:  không được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn của Mỹ, Nhật, vì vậy hàng loại 2 có thể sai lệch về độ dày, độ bóng, chiều rộng, độ cứng, độ ăn mòn.
Độ nhiễm từ không đạt tiêu chuẩn, đôi khi cây inox 304 loại 1 có thể nhiễm từ và không nhiễm từ trong cùng một lô hàng mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Độ nhiễm từ và tỷ lệ Nickel không hề liên quan đến khả năng chống gỉ của thanh inox, độ chống gỉ của inox còn phụ thuộc vào tỷ lệ crome có trong thép ban đầu, tỷ lệ crome càng cao thì càng chống gỉ tốt, vì vậy inox 430 nhiễm từ nhưng có crome 16% nên chống gỉ tốt hơn so với hàng 201 không nhiễm từ nhưng có tỷ lệ crom 13%, mặc dù hàng inox 430 rẻ hơn 201.

Đối với các mặt hàng như tấm, cuộn inox dung sai độ dày thông dụng của thép không gỉ cho phép thường là +/-5% hoặc 10. Nếu khách hàng yêu cầu dung sai khác tiêu chuẩn cần đặt riêng mỗi đơn hàng với nhà máy sản xuất.

Có một kinh nghiệm nhỏ khi chọn mua inox là dùng hóa chất. Cụ thể là dùng axit mạnh quẹt lên bề mặt inox, nếu inox không bị đổi màu thì nó sẽ là inox 304 hoặc inox 316. Còn inox 201 và inox 430 ra màu đen.