Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Cách nhận diện các loại inox phổ biến

Inox được ứng dụng rất nhiều trong ngành vật tư xây dựng, nội thất, đồ gia dụng.... bởi độ bền cao lại an toàn cho người sử dụng. Inox có rất nhiều loại, mỗi loại lại có tính năng riêng biệt.

Trong các ngành luyện kim, thép không gỉ (inox) là một thuật ngữ được dùng để chỉ hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Không có nghĩa là hoàn toàn không bị gỉ sét như tên gọi, mà ít bị biến màu, bị ăn mòn dễ dàng như các loại sắt thép khác, vì vậy còn có thể gọi nó là thép chống ăn mòn.Người ta thường ứng dụng nó theo nhiều cách đối với những bề mặt khác nhau, để đảm bảo tuổi thọ của vật dụng.Inox hiện nay rất phổ biến, người ta ứng dụng nó rộng rãi trên nhiều nghành khác nhau, cụ thể, chúng ta có thể thấy nó ở các vật dụng hằng ngày như : Xoong nồi, chảo, đũa, thìa, nồi cơm điện, bếp ga, phụ kiện tủ bếp, bàn ghế, đồ điện gia dụng ...

 Các loại inox .

Tùy theo hàm lượng của các chất tham gia cấu tạo, mà chúng được gọi với nhiều tên khác nhau :430,210,201,310,310s,316,304....Tuy nhiên có 3 loại inox phổ biến hơn hết, đó là :

- Inox 304 (còn gọi là SUS304)

- Inox 201 (còn gọi là SUS201)

- Inox 430 (còn gọi là SUS430)

 
SUS304 có hàm lượng Niken cao, thấp nhất là 8%. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitc,có thể thay thế Niken bằng các nguyên tốt khác để tạo khả năng chống ăn mòn như Chrom, Mangan,Nitro, hay Cu.

SUS304 là loại inox tốt nhất, độ bền và độ dẻo cao nhất, không bao giờ bị gỉ sét,vì vậy, giá thành của SUS304 vì thế mà cao hơn so với các loại khác.

Để phân biệt loại 304 với các loại khác, chúng ta có thể nhỏ thuốc thử vào bề mặt sản phẩm, sản phẩm làm bằng SUS304 sẽ giữ nguyên độ sáng bóng, và giữ nguyên màu sắc.

 
SUS201 là loại inox rất phổ biến trong dân dụng, người ta dùng nó để sản xuất các vật liệu : bàn, ghế, bồn, chậu, thau,ấm,...

SUS201 ra đời sau 304 và 430, Tuy nhiên,độ bền, hay khả năng chống ăn mòn của nó nằm giữa 2 loại kể trên, nghĩa là tốt hơn loại 430 nhưng lại kém hơn 304. Đối với loại SUS201 này, chúng ta nên thường xuyên bảo vệ bề mặt sản phẩm, để tránh bị hoen gỉ hoặc xuất hiện các lỗ li ti trên bề mặt.

Chúng ta có thể phân biệt đâu là sản phẩm làm bằng SUS201 bằng cách dùng dung dịch thuốc thử, nếu sản phẩm làm bằng SUS201 thì khoàng 20s sau khi chúng ta nhỏ dung dịch, vùng tiếp xúc với dung dịch sẽ chuyển dần sang màu đỏ gạch.

 
SUS430 là loại inox có chất lượng trung bình so với các loại khác, khả năng chống oxy hóa, gỉ sét và độ bền tương đối .Giá thành và tuổi thọ của SUS430 chỉ bằng 1/2 so với SUS304 và khoảng 2/3 so với SUS201. Vì vậy, các sản phẩm làm bằng SUS430 có giá bình dân, phù hợp với túi tiền của đa số người sử dụng.

SUS430 được thay thế hàm lượng Niken bằng Manga, vì vậy, chúng có tính từ, có khả năng hút nam châm, vì vậy, để phân biệt các vật liệu làm bằng SUS430 với các loại inox khác, có thể dùng nam châm để thử, các sản phẩm SUS430 sẽ tát dụng với nam châm với một từ tính khá mạnh.

Công ty TNHH IDE Việt Nam chuyên cung cấp Ống inox, ống thép mạ kẽm, ống thép đen, phụ kiện ngành nước như co, ren, tê, cút, mặt bích, van các loại.

Sản phẩm:

1. Ống vuông, ống hộp đen và mạ kẽm độ dày từ 0.7 – 5.0 mm.
2. Thép hình chữ: H,I, U, V các loại. Thép tấm, ống thép tròn đen, vuông, hộp.
3. Ống thép mạ kẽm  và phụ kiện mạ kẽm.
4. Phụ kiện ngành nước: Phụ kiện ren, hàn, mặt bích, van các loại…
5. Phụ kiện phòng chống chữa cháy…
6. Ống INOX, phụ kiện inox: van inox, co, tê, Đầu bịt hàn inox
7. Sản phẩm phụ trợ: Thanh ren, u-bolt, đai treo, ê cu, bu lông, bu lông mạ vàng, kẹp xà gồ, nở rút sắt, nối ty, đầu bịt…IDE VIỆT NAM - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ ÂN CẦN