Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Cách nhận biết inox Posco Hàn Quốc và inox Trung Quốc

Inox hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều xuất xứ khác nhau, trong đó, chủ yếu là hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, chất lượng inox Trung Quốc chỉ đẹp về hình thức còn kém xa inox của Hàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại inox với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau từ Nhật Bản, Hàn Quốc tới Trung Quốc. Nhưng đa phần là có nguồn gốc từ Trung Quốc với hơn 70% thị trường do có lợi thế về giá và ưu đãi về thuế AFTA so với các nước khác.

Tuy nhiên xét về mặt chất lượng, đặc tính kĩ thuật thì inox Trung Quốc có một khoảng cách khá xa so với của Hàn Quốc, Nhật Bản. Inox Trung Quốc có hàm lượng hợp chất Niken, Crom thấp hơn, độ dẻo, khả năng tạo hình,  uốn cong, thúc ép sâu của Trung Quốc thấp hơn hẳn do đó không đạt hay bị rách hoặc nứt.

Đặc điểm nhận dạng inox Trung Quốc: Inox Trung Quốc độ bóng 02 bề mặt trên cùng 1 tấm inox khác nhau: 1 bên có thể sáng bóng, 1 bên rất mờ và đục. Trong khi inox POSCO của Hàn Quốc như ống inox Hàn Quốc độ bóng 02 mặt trên cùng 01 tấm inox giống nhau, hoặc là 02 mặt mờ, hoặc là 02 mặt bóng gương.

Ống inox Hàn Quốc nhập khẩu chất lượng, giá rẻ nhất

Tác hại của việc sử dụng inox Trung Quốc trong sản xuất bàn inox:

Do bàn inox thường được sử dụng làm bàn ăn nên tiếp xúc thường xuyên với nước, mắm, muối những môi trường dễ ăn mòn,. Inox Trung Quốc có hàm lượng Niken, Crom thấp(những chất tạo nên đặc tính không gỉ của inox) nên khả năng chống ăn mòn, han gỉ của inox Trung Quốc rất thấp. Sau thời gian ngắn sử dụng thường có vết gỉ trên bề mặt.