Danh mục sản phẩm

Dự án tiêu biểu

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về tiêu dùng thép

Nhu cầu về tiêu dùng thép ở Việt Nam đang có dấu hiệu gia tăng. Theo số liệu sơ bộ của Viện Thép Đông Nam Á, lượng thép tiêu dùng đang tăng trưởng mạnh, trong đó chủ yếu là Việt Nam.

Theo số liệu sơ bộ của Viện thép Đông Nam Á (SEAISI), lượng thép tiêu thụ tại các nước ASEAN trong năm 2015 đạt 70 triệu tấn, tăng khoảng 7% so với năm trước đó. Sự gia tăng này chủ yếu là nhờ Việt Nam, nước lần đầu tiên sử dụng sản phẩm thép nhiều nhất trong khu vực.


Theo ước tính của SEAISI, trong năm ngoái, Việt Nam sử dụng 18 triệu tấn thép, tăng 26% so với năm 2014. Số lượng thép sản xuất trong nước và thép nhập khẩu đều tăng, khoảng 26-27%, tương ứng với 7 triệu và gần 14 triệu tấn.

Tại Thái Lan, sản lượng tiêu thụ inox tấm 316 giảm 3%, tại Indonesia nhu cầu đối với các sản phẩm thép cũng thấp hơn 3% so với một năm trước đó, trong khi đó ở Malaysia nhu cầu sử dụng thép tăng 5%, đạt mức 11 triệu tấn. Nhu cầu sử dụng thép tại Philippines tăng 15%, nước này mở rộng đáng kể lượng thép cán trong nước. Lượng thép sử dụng tại Singapore tăng 5%. 


Theo Tin tức TTX